The Wapz Wedding Band

วงดนตรีงานแต่งงาน

Facebook วง The Wapz Wedding Band

เกี่ยวกับเรา

วงดนตรีงานแต่งงาน

ขออนุญาติเวิ่นเว้อ เกริ่นนำก่อนนะครับ ก็เมื่อเราพูดถึงวงดนตรีเนี่ย ไม่ว่าจะเป็นวงดนตรีสตริง วงดนตรีแสดงสด วงดนตรีอคูสติก จะใช้เครื่องดนตรีแบบไหนก็ตาม เอามาเอง หรือเช่าเครื่องดนตรีเค้าเอา วงดนตรีทั้งหลายเนี่ย ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความบันเทิงให้กับงานรื่นเริงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ งานบวช งาน Party งาน Event แม้กระทั่งงานแต่งงานก็ตาม ก็มักจะมีการหาวงดนตรี  มา เพื่อสร้างความสนุกสนานให้แก่แขกในงานนั่นเอง

Advertising

วงดนตรีแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับงานที่แตกต่างออกไป บางงานที่เป็นงานต่างจังหวัด ก็มักจะใช้วงดนตรีที่สนุกสนานหน่อย มีเพลงลูกทุ่ง, ลูกกรุง เพื่อรองรับความบันเทิงให้กับแขกที่เป็นญาติผู้ใหญ่ซะเป็นหลัก งานแบบนี้ก็มักจะใช้วงดนตรีงานแต่ง ประเภทมีมือคีย์บอร์ด มีความอลังการของเครื่องดนตรีมากขึ้น เพื่อสร้างความสะเดิด พร้อมกับความอมตะของเพลงลูกกรุงด้วย แต่ถ้าเป็นงานในโรงแรม หรืองานในตัวเมืองอย่าง กรุงเทพฯ แล้วเนี่ย (จริงๆจังหวัดใหญ่ๆอย่าง โคราช, เชียงใหม่, ชลบุรี, ขอนแก่น อะไรแบบนี้ก็ถือเป็นตัวเมืองนะ) ก็มักจะเน้นงานที่มีความหรูหรา มันจะมีเพลงสากล ประกอบกับเพลงไทย ซึ่งส่วนใหญ่มักใช้เพลงงานแต่งงานที่เกี่ยวกับความรัก เป็นเพลงเพราะๆ ซะมาก เพื่อเน้นความซาบซึ้งในความรักเป็นหลัก งานประเภทนี้ก็มักจะใช้วงดนตรีงานแต่งงานประเภทวงอคูสติกเป็นส่วนใหญ่ ก็อาจจะประกอบไปด้วย กีต้าร์โปร่งเป็นหลัก กับนักร้องเสียงหวานๆสักคน อาจมี Piano เพื่อเพิ่มความหวานในเพลง หรืออาจจะมีเครื่องให้จังหวะอย่าง คาฮอง ( Cajon ) เพื่อเพิ่มความเร็วและหนักแน่นให้กับเพลงมากขึ้น

คาฮอง
คาฮอง

แต่สำหรับงานแต่งงานบางงาน งานประเภทที่เป็นวัยรุ่นๆหน่อย บางครั้งงานแต่งงานแบบนี้ คู่บ่าวสาว ที่มีเพื่อนวัยรุ่นซะเยอะ ก็มักจะอยากได้งานแต่งงานที่สนุกๆหน่อย ซึ่งโจทย์ที่วงดนตรีงานแต่งงานมักจะได้รับคือ "After Party" นั่นเอง ซึ่งวงดนตรีงานแต่งที่รู้ว่าจะมี After Party ก็อาจจะมีการเตรียมอุปกรณ์ที่เพิ่มความมันส์มากขึ้น เช่นอาจจะเป็นกลอง PAD เป็นกลองไฟฟ้าพกพา ที่ให้เสียงเหมือนกลองชุดใหญ่ๆเลย เป็นต้น แต่โดยปกติแล้ว งานแต่งงานประเภทที่ need After Party เค้าก็อาจจะจัดงานแต่งในร้านอาหาร หรือผับของโรงแรมซะเลย แล้วก็ใช้เครื่องดนตรีแบบดนตรีสดเลย คือมีกลองชุด เบส กีต้าร์ไฟฟ้า ครบไปเลย เรียกว่าจบพิธี แล้วก็จัดเต็มแบบเปิดผับกันไปเลยครับ

งานแต่งงาน
งานแต่งงาน

นอกจากสไตล์เพลงแล้ว วงดนตรีงานแต่งที่ดีก็ควรจะต้องวิเคราะห์ด้วยนะครับ ว่างานแต่งงานที่เราไปเล่นนั้น แขกที่มา ส่วนใหญ่เป็นอย่างไร มาจากไหน บางครั้งบางที ก็มีแขกที่เป็นชาวต่างชาติ ฝรั่ง ยุโรป เป็นต้น (เจ้าบ่าว-เจ้าสาว อาจทำงานบริษัทอินเตอร์ซะหน่อย) วงก็ควรจะเตรียมเพลงฝรั่งเอาไว้บ้าง หรือบางทีเจอชาวจีน สิงค์โปร์ ใต้หวัน วง ก็อาจจะมีเพลงจีนบ้าง เพื่อสร้างความ Surprise ให้แขกเหล่านั้น ถือว่าเป็นสีสันที่ดีเลยครับ

มาพูดถึงวง The Wapz บ้างแล้วกันนะครับ.. ^^

The Wapz Wedding Band

พวกเราวง The Wapz เป็นกลุ่มของนักดนตรี ที่มารวมตัวกัน รับเล่นงานอีเว้นท์ทั่วๆไป เช่นงานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท งานสังสรรค์ งานเปิดตัว ฯลฯ ซึ่งสมาชิกในวงก็ไม่ได้บังคับว่าต้องเป็นคนนั้นคนนี้ จำนวนเท่านั้นเท่านี้ อย่างที่บอกครับ ว่าเรารองรับลูกค้าทุกกลุ่ม แนวทางดนตรี แนวเพลง สมาชิกวงจึงปรับเปลี่ยนได้ ตามที่ลูกค้าต้องการ และงบประมาณที่ลูกค้ามีครับ ลองศึกษา ราคา วงดนตรีงานแต่ง เพิ่มเติมได้ครับ

วงดนตรีงานแต่งงาน The Wapz Wedding Band
วงดนตรีงานแต่งงาน The Wapz Wedding Band
คาฮอง
วงดนตรีงานเลี้ยง

โดยปกติแล้ว ถ้าเป็นสมาชิกของวง ยืนพื้นแล้ว สายที่ทางทีมถนัดที่สุด และแนะนำให้กับทุกงานแต่ง ก็จะเป็น 4 คนครับ (FullBand) จะเหมาะสมกับงานทุกประเภทมากที่สุด เป็นกลางที่สุด ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย นักร้องนำ กีต้าร์ เบส และกลองคาฮอง หรือแล้วแต่จะปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ ลองศึกษาที่หน้าราคาได้ครับ

แต่ถ้ามีงบประมาณที่จำกัดจริงๆ และอยากลดความอึกทึกลง ก็สามารถลดสมาชิกได้ อาจจะเป็นแค่ 2 คน คือนักร้องนำกับมือกีต้าร์ หรือเป็นนักร้องนำกับเปียโน ก็ไม่มีปัญหาครับ หรือจะเป็น 3 คนเลยก็ยังได้นะครับ นักร้อง กีต้าร์ คีย์บอร์ด ก็แนะนำ เหมือนกันครับ เพลงสบาย สบายกระเป๋าด้วย แต่ถ้าเลือกแบบนี้ อาจจะขาดความสนุกไปบ้างหลังงานพิธีนะครับ ^^

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะครับ จะเป็นนักร้องชาย หรือนักร้องหญิง ทางทีมงานก็สามารถจัดหาให้ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าภาพงานนั้นแหล่ะ

งานแต่งงาน
วงดนตรีงานแต่งงาน

ด้วยประสบการณ์การเล่นดนตรีของวง ผ่านงานแต่งงานมาแล้วหลายสิบงาน ประสบการณ์ของสมาชิกแต่ละคน บางคนเคยอยู่วงดนตรีที่มีชื่อเสียง เคยออกเทป มีอัลบั้มมาแล้ว บางคนเคยได้ประกวดได้รางวัลมาเป็นเครื่องการันตี บางคนเป็นถึงอาจารย์สอนดนตรี บางคนเป็นนักดนตรีมืออาชีพ ก็พอจะยืนยันได้ว่า วงดนตรีงานแต่งงาน The Wapz Wedding Band จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ยังไงก็ลองพิจารณา ตัดสินใจก่อนได้ครับ ว่า คุณอยากได้วงดนตรีงานแต่งงานแบบไหน สไตล์ไหน เพื่อให้ตอบโจทย์ คุณ และ คู่รักของคุณมากที่สุดครับ

by
ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด
เมื่อ
Advertising

ความคิดเห็น และข้อสงสัย ที่มีผู้สอบถามมาจากหน้า (สอบถาม) จ้า

ยังไม่มีความคิดเห็น
ต้องการแสดงความคิดเห็น หรือสอบถาม เชิญ หน้านี้ ได้เลย